Máy vi tính là gì-PC?

  Khái niệm, Kiến trúc Máy Tính, Mạng Không có phản hồi

Máy vi tính là gì?

Máy vi tính (máy tính, Computer, PC) là một thiết bị có thể lập trình để lưu trữ, truy xuất và xử lý dữ liệu. Thuật ngữ “máy tính” ban đầu được đặt cho con người ( máy tính của con người ) thực hiện các phép tính số bằng máy tính cơ học, chẳng hạn như bàn tính và quy tắc trượt. Thuật ngữ này sau đó được đặt cho một thiết bị cơ khí khi chúng bắt đầu thay thế máy tính của con người. Máy vi tính ngày nay là thiết bị điện tử chấp nhận dữ liệu ( đầu vào ), xử lý dữ liệu đó, tạo ra đầu ra và lưu trữ ( lưu trữ ) kết quả.

Tổng quan về máy tính

Dưới đây là hình ảnh của một máy tính với từng thành phần chính. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy máy tính để bàn, màn hình phẳng, loa, bàn phím và chuột. Chúng tôi cũng đã gắn nhãn cho từng thiết bị đầu vào và thiết bị đầu ra.

Máy-vi-tinh

Lịch sử của máy vi tính

Máy tính kỹ thuật số đầu tiên và thứ mà hầu hết mọi người nghĩ về máy tính được gọi là ENIAC. Nó được chế tạo trong Thế chiến thứ hai (1943-1946) và được thiết kế để giúp tự động hóa các tính toán do máy tính của con người thực hiện. Bằng cách thực hiện các phép tính này trên máy tính, họ có thể đạt được kết quả nhanh hơn nhiều và ít lỗi hơn.

Các máy tính ban đầu như ENIAC sử dụng ống chân không và có kích thước lớn (đôi khi là kích thước phòng) và chỉ được tìm thấy trong các doanh nghiệp, trường đại học hoặc chính phủ. Sau đó, máy tính bắt đầu sử dụng bóng bán dẫn và các bộ phận nhỏ hơn và rẻ hơn cho phép người bình thường sở hữu máy tính.

Máy vi tính ngày nay được sử dụng như thế nào?

Ngày nay, máy tính làm cho những công việc từng là phức tạp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể viết một bức thư trong trình xử lý văn bản, chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào, kiểm tra chính tả, in bản sao và gửi nó cho ai đó trên khắp thế giới trong vài giây. Tất cả những hoạt động này sẽ có người mất vài ngày, nếu không phải vài tháng, để làm trước đó. Ngoài ra, những ví dụ này là một phần nhỏ của những gì máy tính có thể làm.

Trả lời