Kết nối đi Internet

  Mạng, Mạng cơ bản Không có phản hồi

Internet là mạng toàn cầu kết nối các hệ thống mạng trên phạm vi toàn cầu. Truy nhập Internet để trao đổi dữ liệu và tìm kiếm thông tin là hoạt động không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Để kết nối vào Internet, người dùng và doanh nghiệp có thể có một số tùy chọn phổ biến như sau:

  • ADSL (Asymetric Digital Subscriber Line): đây là kỹ thuật sử dụng cáp đồng điện thoại để cung cấp đường truy nhập Internet. Thông qua cáp điện thoại, người dùng có thể truy nhập đến mạng của ISP (Internet Service Provider – nhà cung cấp dịch vụ Internet) để từ đó kết nối đến Internet.
  • FTTH (Fiber to the Home) và FTTB (Fiber to the Building): đây là kỹ thuật sử dụng cáp quang đến tận nhà để cung cấp đường truy nhập Internet. Ưu điểm của kỹ thuật này so với cáp đồng là có thể cung cấp một đường truyền Internet có tốc độ cao hơn rất nhiều. Ngày nay, các đường cáp quang Internet đang dần thay thế công nghệ truy nhập ADSL kiểu cũ.
  • Cable TV: hay còn gọi là truy nhập Internet qua mạng lưới truyền hình cáp. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình còn có thể cung cấp kèm theo dịch vụ truy nhập Internet qua đường cáp truyền hình.
ADSL

Leased Line Internet: đây là loại hình truy nhập Internet thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp. Với phương thức truy nhập Leased Line Internet, các doanh nghiệp được các ISP đảm bảo về chất lượng dịch vụ truy nhập Internet, tốc độ kết nối và nhiều ưu đãi kèm theo khác.

Trả lời