Archives : Tháng Tư-2021

command-prompt-best-cmd-commands-list-img

Tổng hợp các lệnh dành cho Windows mà các system admin cần biết nhé có thể thao tác nhanh qua lệnh. Bộ lệnh này hầu như ở %systemroot%\System32\ Mô tả Lênh CMD Accessibility Options utilmanorcontrol access.cpl Add Hardware Wizard hdwwiz Programs and Features(Add New Programs)(Add Remove Windows Components)(Set Program Access & Defaults ) appwiz.cplcontrol appwiz.cpl,,1control ..

Read more

Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và ..

Read more

Phần cứng (hardware), đề cập đến các bộ phận vật lý hữu hình của một hệ thống máy tính; các thành phần điện, điện tử, cơ điện và cơ khí của nó như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, Các dây cáp, cũng như tủ hoặc hộp, ..

Read more

Ảo hóa là công nghệ cho phép chạy đồng thời nhiều OS trên 1 máy tính . Cùng chia sẽ tài nguyên phần cứng và được quản lý bởi lớp ảo hóa ( Hypervisor )Lớp ảo hóa nằm giữa lớp hardware và OS giúp quản lý, phân phát tài nguyên phần cứng cho lớp các ..

Read more